THỊT CỪU LÀM MÓN GÌ NGON?
Thịt cừu rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Thịt cừu có mùi vị thơm ngon, thịt mềm, mịn, có độ đàn hồi, sờ qua cảm nhận được độ dẻo, tuy nhiên mỡ cừu là phần tạo ra mùi vị hăng nên lưu ý chọn phần ít mỡ khi chế biến.
Trên thế giới, thịt cừu được coi là món ăn đem lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Vì thế thịt cừu luôn xuất hiện trên thực đơn của nhà hàng với các món ăn đa dạng và phong phú.
1. Thịt cừu nướng
Thịt cừu nướng là món ăn rất phổ biến được ưa chuộng ở cả nhà hàng lẫn trong bữa ăn gia đình. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi liên hoan gặp gỡ bạn bè người thân. Mùi thơm từ thịt cừu, cộng thêm màu sắc bắt mặt, miếng thịt ngấm gia vị tẩm ướp đậm đà sẽ làm cả nhà mê tít.
Nguyên liệu cần chuẩn bị đầu tiên là thịt cừu, các gia vị tẩm ướp như nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi,… Cách làm thịt cừu nướng vô cùng đơn giản trước khi đem đi nướng bạn cần sơ chế làm sạch thịt và tiến hành tẩm ướp thịt theo khẩu vị mình thích.
2. Thịt cừu xào sả
Thịt cừu may mắn kết hợp với vị sả nồng ấm đã tạo hương vị vô cùng đặc biệt. Món thịt cừu xào sả cực kì thích hợp cho món ăn bên gia đình, không gian ấm cúng hòa quyện với hương vị thịt cừu may mắn và mùi thơm của sả thật là tuyệt vời.
Nguyên liệu chuẩn bị dễ dàng cần có thịt cừu, sả, ớt chuông và một số gia vị khác. Công thức nấu không hề phức tạp, bạn chỉ cần sơ chế và ướp thịt cừu với gia vị, tiếp đến là xào thịt cừu cho săn lại rồi cho các loại rau củ vào. Thịt cừu xào sả cần phải ăn lúc còn nóng thì mới có thể tận hưởng hết độ ngon của món ăn.
3. Lẩu thịt cừu Mông Cổ
Cùng khám phá món lẩu cừu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon từ xương cừu. Món lẩu Mông Cổ thích hợp trong thời tiết se lạnh, mọi giác quan đều sẽ được đánh thức, cả gia đình sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món lẩu cừu Mông cổ, trước tiên là xương cừu, thịt cừu, gia vị đặc biệt như táo tàu, kỷ tử, nhãn khô, thảo quả và một số nguyên liệu lẩu khác. Cách chế biến lẩu Mông Cổ khá đơn giản, bước đầu cần sơ chế nguyên liệu, tiếp đến là nấu nước dùng từ xương cừu kết hợp với các gia vị. Cuối cùng, bạn đã có một nồi lẩu cừu thơm ngon và cùng thưởng thức bên gia đình nào.
4. Thịt cừu hầm khoai tây
Thịt cừu thơm ngon rất giàu chất dinh dưỡng và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Món thịt cừu hầm khoai tây, hương thơm của thịt cừu hầm kết hợp với vị béo của khoai tây tạo ra mùi vị đặc biệt.
Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản như thịt cừu, khoai tây và một số gia vị khác. Công thức chế biến món cừu hầm khoai tây không phức tạp. Khi chế biến cần chú ý khâu sơ chế, tiếp đến là chiên thịt cừu và cuối cùng là hầm thịt cừu, thời gian hầm phụ thuộc vào sở thích của bạn.
5. Thịt cừu nấu cà ri
Thịt cừu nấu cà ri là sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn cừu áp chảo, nước sốt cà ri, đồ ăn kèm như bột chiên xù rang vàng, lá hung quế chiên trong dầu nóng,… Khi thưởng thức cà ri, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay cay, béo ngậy cuốn hút ngay đầu lưỡi.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt cừu nấu cà ri khá đơn giản, bạn cần có thịt cừu, bột cà ri, hành tây và một số gia vị khác. Cách chế biến món này không quá phức tạp, đầu tiên bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu. Bước tiếp theo, bạn ướp thịt cừu khoảng 30 phút. Ướp thịt cừu xong bạn cần đun chảy bơ rồi cho hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm và cho thịt cừu vào đun. Khi thấy thịt chín mềm thì bạn cho ớt băm vào, cuối cùng là cho bột cà ri và khuấy đều. Chúc bạn có món thịt cừu nấu cà ri thơm ngon đúng vị.
6. Thịt cừu hấp sả
Thịt cừu hấp sả ngon nhất khi dùng nóng, mùi thơm của sả và lá chanh sẽ át đi mùi gây của thịt cừu. Gia vị được tẩm ướp ngấm sâu vào thớ thịt, sau khi hấp miếng thịt mềm ngọt ăn rất thú vị, khơi dậy vị giác, ăn một miếng rồi lại muốn ăn mãi không dừng.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt cừu hấp sả rất đơn giản đó là thịt cừu, sả cây, tiêu xay và gia vị khác. Chỉ cần 3 bước chế biến đơn giản là bạn đã có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.
7. Thịt cừu áp chảo
Thịt cừu áp chảo là món ăn theo phong cách châu Âu. Thịt được tẩm ướp với dầu ô liu và lá hương thảo giúp cho thịt không những loại bỏ được mùi gây mà còn tạo ra nên mùi thơm có sức hút khó cưỡng.
Nguyên liệu chuẩn bị cần có thịt cừu, lá hương thảo, tiêu say, dầu ô liu, muối, tỏi. Cách chế biến khá đơn giản, bạn cần sơ chế thịt cừu cho hết mùi gây, tiếp đến tẩm ướp với lá hương thảo, tỏi băm để làm dậy lên mùi thơm của thịt. Tiếp đến là cho thêm một chút muối ướp khoảng 40 phút để gia vị ngấm, miếng thịt thêm đậm đà. Cuối cùng là tiến hành áp chảo trong khoảng 2 – 3 phút là thưởng thức được luôn.
Tag: