Cách chế biến thịt dê nướng chao thơm ngon tại nhà

Có rất nhiều món sườn dê nướng ngon như: sườn dê nướng ngũ vị, sườn dê nướng sa tế… Và không thể không nhắc tới món sườn dê nướng chao với hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng. Cách làm sườn dê nướng chao không quá khó nên bạn có thể dễ dàng trổ tài tại nhà vào những dịp cuối tuần sum vầy cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức đấy.

Cách làm vú dê nướng chao cực ngon tại nhà! - Thịt dê tươi

Nguyên liệu:

  • 400g thịt dê
  • 2-3 viên chao (nên chọn chao môn vì hương vị sẽ đậm đà hơn)
  • Sả, tỏi, đậu bắp, cà tím
  • Rượu trắng, gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sa tế, dầu hào, tương ớt, mè trắng

Cách chế biến:

Rửa sạch thịt dê và để ráo, cắt từng miếng sao cho vừa ăn. Chuẩn bị thêm và hành, tỏi băm, và nguyên liệu chính là chao. Sử dụng 2 muỗng hành băm và 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng rưỡi cái chao, thêm 1 muỗng nước chao, 1 mưỡng rưỡi ớt xào sa tế, loại ớt xào với cà ri, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng rưỡi bột ngọt, 1 muỗng rưỡi đường. Trung hòa gia vị, tùy sở thích mỗi người mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cho thịt ngắm gia vị 30 phút và trước khi nấu bỏ vào thịt 3 muỗng dầu ăn, sau đó đem nướng lên vỉ nóng, lật để thịt chín đều rồi vớt ra đĩa. Có thể trang trí thêm đồ ăn kèm tùy sở thích.

Hạ gục mọi thực khách khó tính với thịt dê nướng chao cực hấp dẫn


Tag:


08 77 99 00 55

Back to top